• Trang chủ /
  • Tin tức
  • / ĐH Nguyễn Tất Thành đồng hành cùng ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2020

ĐH Nguyễn Tất Thành đồng hành cùng ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2020

 Ngày hội tư vấn Tuyển sinh – hướng nghiệp 2020 diễn ra ngay sau thời điểm học sinh đang trong thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 có nhiều thay đổi.Ngày hội là cơ hội rất tốt để thí sinh cũng như quý phụ huynh tìm hiểu phương thức xét tuyển, giúp các em có thể tìm hiểu kỹ lưỡng cách thức làm hồ sơ dự thi về ngành nghề của cuộc đời mình.Ngày hội tư vấn Tuyển sinh – hướng nghiệp 2020 diễn ra ngay sau thời điểm học sinh đang trong thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 có nhiều thay đổi. Ngày hội là cơ hội rất tốt để thí sinh cũng như quý phụ huynh tìm hiểu phương thức xét tuyển, giúp các em có thể tìm hiểu kỹ lưỡng cách thức làm hồ sơ dự thi về ngành nghề của cuộc đời mình.

DSC05076 (1)

Gian hàng ĐH Nguyễn Tất Thành thu hút nhiều học sinh, quý phụ huynh đến tham gia

Tham gia Ngày hội tuyển sinh năm nay, trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã mang đến 8 gian hàng tư vấn, với sự tham gia của các thầy cô trong Ban Giám hiệu Nhà trường,Trưởng, Phó các đơn vị và hơn 200 cán bộ tư vấn chuyên nghiệp và tình nguyện viên hỗ trợ công tác hướng nghiệp. Thông qua ngày hội với mục tiêu cung cấp cho các thí sinh những thông tin cơ bản về điểm chuẩn, khối thi, nguyện vọng, đoàn tư vấn còn tư vấn, giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc trước những thay đổi, nhằm giúp các em có những thông tin chính xác trước khi đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

DSC04985 1

Trong không khí gần gũi vui vẻ, đội ngũ tư vấn viên đang tư vấn cho các em học sinh

Nổi bật với sắc màu xanh chủ đạo, các gian tư vấn Trường Đại học Nguyễn Tất Thành gây ấn tượng với không gian rộng lớn, mang đến sự thận thiện cho các bạn học sinh, giúp các em tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ khi tìm hiểu thông tin, hầu hết các thí sinh đều tỏ ra khá hào hứng và phấn khởi.
Ngoài khu tư vấn tuyển sinh, năm nay, nhà trường còn bố trí không gian riêng để trưng bày sản phẩm cho các khoa. Các em thí sinh khi đến nghe tư vấn tại gian hàng tuyển sinh của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành còn có cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn: Cẩm nang hướng nghiệp 2020, bút, tập học sinh, ba-lô, mũ bảo hiểm và nhiều phần quà lưu niệm vô cùng dễ thương…

DSC04915

Học sinh nhận sản phẩm kỷ niệm của các khoa

Ngoài ra tại ngày hội, Bộ GD-ĐT thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020; Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thông tin thị trường lao động trong những năm tới cũng như ngành nghề đào tạo các trường trong hệ thống tổng cục này.
Là trường đại học ứng dụng thực hành, Đại học Nguyễn Tất Thành đã quy tụ đội ngũ hơn 2.000 cán bộ, giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. Với sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng, đội ngũ tư vấn cho Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2020 năm nay, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã để lại nhiều ấn tượng đẹp với phụ huynh và thí sinh về một trường uy tín, hiện đại, đạt chuẩn 4 sao quốc tế và được Bộ GD&ĐT trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng đào tạo.
Trong năm 2020, tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phương thức xét tuyển học bạ THPT lớp 12 được áp dụng cho tất cả 46 chương trình đào tạo bậc đại học tại trường. Ngoài tiêu chí tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm hoặc trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên ĐH Nguyễn Tất Thành bổ sung tiêu chí xét tuyển học bạ 03 học kỳ (gồm 01 học kỳ của lớp 10, 11 và lớp 12, tổng điểm trung bình 03 học kỳ này đạt từ 18 điểm trở lên). Như vậy, ở thời điểm hiện tại, các bạn thí sinh là học sinh lớp 12 đã có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ theo tiêu chí này. Riêng khối ngành Sức khỏe Trường vẫn áp dụng theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD &Đào tạo. Cụ thể đối với ngành Y Khoa, Dược thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT đạt từ 8.0. Với ngành Điều dưỡng, Y học Dự phòng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học thí sinh phải có học lực từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp đạt từ 6.5.
Một số hình ảnh trong Ngày hội tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2020:

5

DSC05040

3

4

Bài: Phan Tiên
Ảnh: Duy Anh

 

 

Call Now