ĐH Nguyễn Tất Thành – Hành trình 21 năm xây dựng và phát triển

Tham dự chương trình, về phía khách mời có sự hiện diện của: PGS.TS.NGƯT. Nguyễn Văn Đệ – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và đào tạo Trường ĐH Đồng Tháp; PGS.TS. Trương Thị Hiền, Chủ tịch Hội Nữ tri thức TP. HCM; ThS. Hồ Đắc Hải Miên, PGĐ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG TP. HCM; TS. Trần Bá Tiến, Ủy Viên BTV Đảng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh; ThS. Nguyễn Hồng Xoa, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp Trường ĐH Vinh.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của các thầy cô trong Hội đồng Quản trị, Ban giám hiệu, tập thể cán bộ giảng viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường.

Nhìn lại chặng đường 21 năm qua, Thầy và trò Trường ĐH Nguyễn Tất Thành không thể không phấn khởi và tự hào về những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được. Từ những nghi ngại của xã hội về chất lương đào tạo trong những ngày đầu thì giờ đây Trường đã được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục, được Tổ chức QS Anh Quốc công nhận đạt chuẩn 4 sao. Thành công này đến từ sự cộng hưởng trí tuệ, niềm đam mê, sự sáng tạo không ngừng vì sự nghiệp giáo dục và niềm tin vào những giá trị sống vĩnh hằng của từng cá nhân trong tập thể ĐH Nguyễn Tất Thành, cùng với đó là sự tin yêu của Quý doanh nghiệp, quý phụ huynh và đặc biệt là rất nhiều thế hệ sinh viên theo học tại Trường trong suốt thời gian qua. Và 100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp chính là minh chứng cho uy tín và chất lượng đào tạo của của ĐH Nguyễn Tất Thành – một đơn vị giáo dục biết tận dụng thế mạnh về thực hành ứng dụng.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu Trưởng Nhà trường ôn lại hành trình 21 năm xây dựng và phát triển Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Hòa chung vào không khí hân hoan của buổi lễ chào đón tuổi 21, ĐH Nguyễn Tất Thành đã chính thức thông báo đến toàn thể các khách mời, đối tác về việc thầy và trò Nhà trường được Tổ chức kiểm định QS (Anh Quốc) trao chứng nhận đạt chuẩn 4 sao quốc tế. Với thành tích trên, ĐH Nguyễn Tất Thành là đại diện duy nhất của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế 4 sao của Ổ chức QS vào năm 2019.

 Đặc biệt, niềm vui của thầy và trò ĐH Nguyễn Tất Thành cũng được nhân lên khi ngành Dược học của Trường chính thức được Bộ GD&ĐT trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo Thông tư 04 đúng trong dịp Trường tổ chức lễ kỷ niệm chào đón tuổi 21 – vinh dự trở thành trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại TP.HCM đạt chuẩn kiểm định ngành Dược học theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT, với tỷ số tiêu chí đạt yêu cầu là 92%. Tính đến thời điểm hiện tại thì ngành Dược học là chương trình đào tạo thứ 3 bên cạnh Quản trị Khách sạn và Kỹ thuật Điện – Điện tử –được công nhận đạt chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo Thông tư 04. Trước đó, 4 chương trình Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ Anh và Tài chính Ngân hàng của Trường cũng được Mạng lưới Đảm bảo chất lượng của hệ thống các trường đại học ASEAN (ASEAN University Network – Quality Assurance) công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục AUN-QA.

 Trong khuôn khổ chương trình còn có nhiều hoạt động sôi nổi như: hội thi kéo co, hội thi cắm hoa “Hương hoa dâng Bác”, phát động cuộc thi “NTTU trong đôi mắt tôi 2020”, NTTU’s Got Talent… Đặc biệt là triển lãm “21 năm hình thành và phát triển Trường ĐH Nguyễn Tất Thành” trưng bày hơn 200 tấm ảnh tái hiện lại chặng đường 21 năm tỏa sáng của “tòa nhà tri thức” mang tên Bác thời niên thiếu. Với xuất phát điểm là một trung tân tâm đào tạo công nhân cho ngành may, đến hôm nay đã phát triển thành một trường đại học uy tín có 46 chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu cho hơn 20.000 SV với cơ sở vật chất hiện đại theo chuẩn quốc tế. Trường đã quy tụ đội ngũ hơn 2.000 giảng viên giàu kinh nghiệm, trong đó có 50% giảng viên doanh nhân đến từ doanh nghiệp, trực tiếp đứng lớp giảng dạy.

Từ năm 2017 Trường chính thức trở thành thành viên liên kết của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á, đồng thời góp mặt trong Top 20 trường đại học đầu tiên của Việt Nam được Bộ GD&ĐT cấp chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục. “Bảng vàng” thành tích của thầy và trò Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục được nối dài vào cuối tháng 11/2019 khi trở thành trường đại học thứ 2 tại Việt Nam được công nhận đạt chuẩn 4 sao quốc tế, và đến đầu năm 2020 thì vinh dự là trường đại học ngoài công lập duy nhất tại TP. HCM lọt top 20 về các chỉ số nghiên cứu khoa học tại bảng xếp hạng đại học của Việt Nam UPM. Trong những năm qua, đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên của Nhà trường đã có nhiều công bố chung trên các tạp chí và hội nghị uy tín trong và ngoài nước từ các liên kết nghiên cứu khoa học với các Viện, trung tâm nghiên cứu uy tín trong nước và quốc tế. Tính đến nay, Trường đã có đến 1500 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, gồm 30 đề tài cấp Nhà nước, 32 đề tài cấp Bộ, 24 đề tài cấp Sở, và 4 đề tài hợp tác quốc tế. Tổng số lượng bài báo công bố trong nước và quốc tế 3.000 bài, trên 1.000 bài bài báo đăng trong tạp chí trong nước và gần 2.000 bài được đăng trên tạp chí thuộc SCOPUS/ISI của các nhà xuất bản hàng đầu của thế giới.

Thành quả này chính là hành trang tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để tập thể CBNV-GV NTTU tiếp tục thực hiện thành công sứ mệnh “trồng người”, đào tạo nên các thế hệ SV toàn diện mang tri thức và khát vọng mở tung cánh cửa của mọi chân trời, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh hơn.

Tin: Hồng Quang
Ảnh: Duy Anh

Call Now