• Trang chủ /
  • Tin tức
  • / Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cung cấp kiến thức về bệnh đột quỵ cho sinh viên

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cung cấp kiến thức về bệnh đột quỵ cho sinh viên

Chương trình có sự tham gia của các diễn giả: TS.BS. Trần Chí Cường – Chủ tịch Can thiệp Thần kinh TP. HCM, thành viên Can thiệp thần kinh Thế giới, Giám đốc bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ; PGS.TS.BS. Nguyền Hoài Nam, Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Phẫu thuật Lồng ngực và Tim mạch TP. HCM, Chủ tịch Hội Tĩnh mạch học TP. HCM, Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Minh Anh; BSCK II Huỳnh Thanh Ân – Viện Y dược học Dân tộc TP. HCM; BSCK I Lê Công Trí – Bệnh viện quận Thủ Đức; TS. Nguyễn Văn Tuấn, giảng viên bộ môn Thần kinh học, khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng đại diện báo Tiền Phong, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, các chuyên gia, nhà quản lý, các nhà nghiên cứu và đông đảo giảng viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Đông đảo sinh viên tham gia chương trình

Tại tọa đàm, các diễn giả đã cung cấp cái nhìn toàn diện về căn bệnh đột quỵ tại Việt Nam và trên thế giới, đặc biệt là sự khác nhau giữa đột quỵ và đột tử để mọi người có thể phân biệt rõ hai căn bệnh này. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đã đưa ra các nguyên nhân dẫn đến bệnh đột quỵ ở giới trẻ như mất ngủ, hút thuốc lá, uống rượu bia và béo phì lười vận động, những dấu hiệu này thường thấy ở các bạn sinh viên, nhất là vào những mùa thi, việc thức khuya học bài, căng thẳng và stress trong việc ôn thi cũng khiến cho các bạn trở thành đối tượng của chứng đột quỵ. Ngoài ra, những người trẻ thường có tâm lý chủ quan, không dự phòng tầm soát sớm thường dễ dàng bỏ qua các triệu chứng của đột quỵ để cấp cứu kịp thời.

Các diễn giả phân tích, chia sẻ thông tin về căn bệnh đột quỵ đến các bạn sinh viên

Thông qua các thông tin từ diễn giả, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh các vấn đề về dấu hiệu của bệnh đột quỵ, các biện pháp ngăn chặn căn bệnh này…. Từ đây, các diễn giả đã đưa ra những lời khuyên dành cho các bạn sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành về thực đơn ăn uống hằng ngày hay điều chỉnh giấc ngủ, việc tập luyện thể dục và đặc biệt là thay đổi thói quen sống hằng ngày.

Sinh viên đưa ra nhiều câu hỏi về bệnh đột quỵ cho các diễn giả

Với những phân tích và lời khuyên của các chuyên gia, tọa đàm hy vọng sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ có đầy đủ kiến thức về bệnh đột quỵ, các dấu hiệu cũng như biện pháp phòng tránh nhằm bảo vệ tốt sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội.

Call Now